CONTEST

การสัมมนาทางวิชาการและเวิร์คช็อปต่างๆ เพื่อสร้างและส่งเสริมนักทำหนังรุ่นใหม่ ๆ เราจึงจัดให้มีเวิร์คช็อฟ และการสัมมนาความรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ การแสดงนิทรรศการเครื่องไม้เครื่องมือและเทคโนโลยีต่างๆ การพบปะพูดคุยกับผู้สร้างผู้กำกับและนักแสดง

ทั้งยังมีกิจกรรม การสร้างหนังในคอนเซ็ปต์ “ปาย...ความรัก...และโลกร้อน” จากการร่วมมือของ10 ผู้กำกับชื่อดัง อาทิ ปื้ด -ธนิตย์ จิตนุกูล จากภาพยตร์เรื่อง บางระจัน คนเล่นของ และจี้, เฉลิม วงค์พิมพ์ จากภาพยนตร์เรื่อง 7 ประจัญบาน และฅนไฟบิน, โขม-ก้องเกียรติ โขมศิริ จากภาพยนตร์เรื่อง ลองของ และไชยา, โป๋ย-ศักดิ์ชาย ดีนาน จากภาพยนตร์เรื่อง สบายดีหลวงพะบาง และก็เคยสัญญา, ดุลยสิทธิ์ นิยมกุล จากภาพยนตร์เรื่อง ศพ, เจนนี่ กลางวันครับ กลางคืนค่ะ, ปัด-ปรัชญา ปิ่นแก้ว จากภาพยนตร์เรื่อง ช็อคโกแลต,ต้มยำกุ้ง และ องค์บาก, ฐิติพงษ์ ใช้สติ ผลงานด้านเขียนบทภาพยนตร์ อาทิ สะใภ้บรื๋อ..อ์อ์ ผู้ช่วยผู้กำกับเรื่อง เดอะเลตเตอร์ เขียนเป็นส่งตาย, บัณฑิต ทองดี จากภาพยนตร์เรื่อง มนุษย์เหล็กไหลและเฮี้ยน, เขียน คาราบาว หรือ กีรติ พรหมสาขา ณ สกลนคร นักร้องชื่อดังแห่งยุคสมัย และยังทำหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์และควบคุมเสียงของวงคาราบาวซึ่งเป็นงานที่ถนัดและชอบ

สำหรับผู้ที่สนใจส่งหนังสั้นเข้าร่วมประกวดดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.paifilmfestival2008.com

พร้อมกระทบไหล่ ตั๊ก-บงกช คงมาลัย ที่จะมาร่วมปฏิบัติภารกิจหนังสั้น และกำกับการแสดงด้วยเอง พร้อมเหล่าทัพผู้กำกับและซูปเปอร์สตาร์ชื่อดังมากมาย นอกจากนี้ยังมี การมอบรางวัลเกียรติยศกับผู้มีคุณูปการต่อหนังไทยอีกหลายรางวัล

การแสดงคอนเสิร์ตโดยศิลปินมีชื่อเสียงด้วยเพลงหนังในอดีต ซึ่งมี เขียว คาราบาว โปรดิวเซอร์ชื่อดังเป็นผู้เรียบเรียงเพลงใหม่ทั้งหมด และขึ้นขับกล่อมบทเพลงบนเวที ร่วมกับนักร้องและศิลปินมืออาชีพที่หมุนเวียนกันมาทุกวัน อาทิ สินเจริญ บราเธอร์, แอม เสาวลักษณ์, ตุ๊ก วิยะดา, โก้ Mr.Saxman, ป้อม AutoBahn, เจี๊ยบ วรรธนา, The Vertigo ดอน กอล์ฟ ตูน, อี๊ด Daddy Dog, อ.ธนิศร์ ศรีกลิ่นดี ฯลฯ

และเปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษา สร้างหนังสั้น คอนเซ็ปต์ “ความรักและโลกร้อน” ผู้ที่ได้รับคัดเลือกเข้าฉาย จะได้รับการสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการจัดทำ ภายใต้เงื่อนไขในการสร้างหนัง ภายใน 1 วัน เขียนบท 1 วัน เตรียมงาน 1 วันถ่ายทำ 1 วันตัดต่อมิกซ์ดาวน์ ส่งมาสเตอร์หนังเป็น DVD พร้อม สคริปต์ เบื้องหลังการถ่ายทำเล่าการทำงานในแต่ละวันอย่างละเอียด เป็นบันทึกและDVD โดยต้องเคารพและซื่อตรง ในกติกาที่ตั้งขึ้น หากจับได้ว่าไม่เป็นความจริงจะตัดสิทธ์